Bí kíp trả giá khi đi du lịch bạn cần biết để tránh mua lầm

0
587
tra gia khi di du lich
Bạn nên biết cách trả giá khi đi du lịch ( ảnh: internet).

Trong những chuyến du lịch, việc mua hàng, mua đồ lưu niệm du lịch luôn khiến ta khó khăn lựa chọn vì giá cả. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra vài gợi ý và lời khuyên dưới đây giúp bạn tránh mua nhằm.

tra gia khi di du lich
Bạn nên biết cách trả giá khi đi du lịch ( ảnh: internet).

Bạn nên tham khảo các bước sau:

  1. Luôn nhớ rằng chẳng ai bán cho bạn cái gì nếu như họ không có lãi

Đó là chân lý của thị trường. Bạn lo lắng là mình sẽ làm người bán hàng phật ý nếu bạn đưa ra một cái giá quá thấp ư ? Nếu anh ta tỏ thái độ khó chịu hay tức giận, hãy đi sang hàng khác. Bạn hãy tỏ thái độ là bạn sẽ chỉ mua món hàng đó với mức giá bằng hoặc dưới mức giá bạn đưa ra

  1. Hãy nghĩ đến các khách du lịch khác

Nếu bạn đồng ý trả một mức giá quá cao đồng nghĩa với việc bạn đang làm hại những khách du lịch khác. Những người khách du lịch tội nghiệp sau bạn chắc chắn sẽ phải trả bằng hoặc hơn cho món đồ đó.

Việc trả giá không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến khách du lịch.

  1. Hãy chấp nhận là đôi khi bạn vẫn phải mua với giá cao.

Điều này là một phần của du lịch và nó sẽ giúp bạn thông thái hơn khi mua hàng lần kế tiếp. Bạn có thể coi như là bạn đang giúp đỡ những người bán hàng và gia đình của họ. Từ đó rút kinh nghiệm và chia sẻ đến những người bạn cũng như người thân trong gia đình.

4.Hãy ra xem giá niêm yết ở siêu thị trước rồi hãy đến chợ để mua.

Thường thì ở các trung tâm mua sắm, bạn sẽ thấy mọi thứ được niêm yết giá rõ ràng. Điều này rất tốt cho bạn để bạn có thể nắm được sơ bộ giá cả của món hàng bạn muốn mua. Lưu ý là giá của siêu thị thường đắt hơn chợ nên bạn có thể mua được ở chợ với giá rất tốt

5.Hãy nhìn cách các khách hàng khác mặc cả với chủ tiệm và bắt chước họ.

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây là một cách rất hữu hiệu giúp bạn mua được món đồ bạn thích với giá rẻ.

6 Đừng bao giờ đồng ý mua ngay với mức giá đầu tiên vì nó thường rất cao.

Bạn nên mặc cả với mức bằng ¼ mức giá khởi điểm. Đừng vội trả mức giá hơn ½ mức giá khởi điểm vì nó vẫn cao. Thường thì bạn có thể mua 1 món hàng với mức giá chỉ bằng 10% của mức giá yêu cầu.

  1. Hãy biết “ diễn “ một chút, điều này khá là thú vị đấy.

Bạn có thể giả vờ bỏ đi sau khi nghe giá hoặc khi bạn mặc cả mà không được. Hãy cho họ xem cái ví rỗng không của bạn, hoặc 1 đống tiền lẻ. Hãy thử mỉm cười tiếc nuối rồi lắc đầu hoặc có thể cười vui vẻ nếu họ cố gắng giảm 1 chút, nhưng cuối cùng vẫn từ chối trả thêm.

8.Đừng bao giờ lăng mạ người bán hàng.

Đây chỉ là việc mặc cả để mua hàng chứ không phải là trận chiến. Bạn cũng đừng bao giờ cư xử thô lỗ bất lịch sự hay ném tiền lên bàn. Chẳng người bạn nào muốn phục vụ một người khách bất lịch sự dù bạn có nhiều tiền.

9.Hãy tự định giá món đồ mà bạn thích và đưa ra một giới hạn về mức giá tối đa

Bạn nên trả giá thấp hơn nhiều mức giá đó và đừng bao giờ đồng ý mua mức giá vượt giới hạn đã định. Hãy thử bỏ đi xem nào. Bạn luôn luôn có thể mua được món hàng đó ở nơi khác

10.Đừng tỏ ra là bạn quá thích 1 món hàng nào đó.

Nếu người bán hàng thấy rõ sự yêu thích của bạn thì chắc chắn họ có lợi thế trong cuộc thương lượng giá cả này. Hãy tỏ ra thờ ơ như là bạn không cần thứ đó lắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here