Những tiêu chí cần có cho một không gian nhỏ trở nên rộng hơn.

0
598
khong gian nho
Trang trí cho không gian nhỏ bạn lựa chọn thế nào

Kính thưa các cư dân trong các thành phố lớn. Chúng ta có lẽ đang sống trong một không gian chật chội và khó chịu bởi mọi thứ dần chật hẹp hơn. Một không gian chật hẹp sẽ khiến bạn trở nên khó chịu và tâm trạng không tốt, nghĩa là bạn nên tìm cho mình một vài cách tốt nhất để làm cho không gian trở nên hoàn hảo. Tôi có một vài gợi ý cho bạn trong cách để bạn trang trí cho không gian nhỏ. Tôi sẽ có một vài gợi ý cơ bản cho bạn.

Những cách này không phải là duy nhất cũng không phải là tốt nhất. Tuy nhiên có thể bạn sẽ cảm thấy nó hoàn hảo hơn mọi thứ.

 

khong gian nho
Trang trí cho không gian nhỏ bạn lựa chọn thế nào.

10 tiêu chí cho không gian nhỏ.

1/Ánh sáng.

Bất kể ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, có nghĩa là bạn nên tìm hiểu về chúng và tạo ra nguồn sáng. Có khá nhiều nguồn sáng lý tưởng để tận dụng. Bạn có thể tận dụng nguồn sáng từ cửa sổ hay các bóng đèn điện.

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về làm sáng bằng ánh sáng tự nhiên có lẽ sẽ tốt hơn.

Hãy thêm một vài tùy chọn khác với ánh sáng nhân tạo đó là đèn tường và đèn treo nhé.

2/ Lựa chọn nội thất nhỏ.

Hãy lựa chọn nội thất nhỏ và thông minh là điều kiện cơ bản để bạn biến căn phòng của mình trở nên rộng hơn và thông minh hơn. Có khá nhiều cách để bạn biến không gian rộng hơn với nội thất nhỏ.  Những thiết kế nội thất này sẽ khiến căn phòng bạn trông rộng hơn rất nhiều. Điều này sẽ khiến căn phòng trở nên hoàn mỹ hơn và nhiều không gian cho giao thông hơn.

Một sản phẩm bạn nên tìm cho chúng nhiều mục đích sử dụng hơn.

3/ Sử dụng gương để phản xạ.

Gương thường có xu hướng phản xạ ánh sáng, không những thế hình ảnh trong gương còn giúp bạn cảm nhận được chiều sâu trong không gian. Bạn nên để đặt vuông góc gương với ánh sáng đây sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn biến không gian trở nên sáng hơn.

4/ Loại bỏ bớt.

Thiết nghĩ bạn nên loại bỏ bớt những thứ không cần thiết ra khỏi căn phòng. Nếu bạn vật lộn với khả năng loại bỏ các thứ, có những tài nguyên có thể giúp bạn học cách làm điều đó. Trang trí một không gian nhỏ đòi hỏi một chút hàng tồn kho, nếu không bạn có nguy cơ quá tải không gian của bạn.

Do đó cần có một kế hoạch mua sắm thật hợp lý.

5/ Gọn gòn và sạch sẽ.

Không gian nhỏ cần sự gọn gàng và sạch sẽ, nó làm cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Hãy chú ý để lại nhiều không gian mở trong ngôi nhà nhỏ của bạn, vừa dễ di chuyển vừa để duy trì tiện ích.

6/ Sáng tạo hơn trong lưu trữ.

Bạn có thể lưu trữ nhiều hơn với các ý tưởng trên cao theo chiều dọc hoặc các ý tưởng khác với nhiều ngang. Có một vài ý tưởng lưu trữ từ những thứ khác nhau có thể bạn sẽ thích trong căn phòng của bạn.

7/ Màu sắc tươi sáng nhạt.

Một bảng màu tươi sáng cung cấp thật nhiều ánh sáng cần thiết. Bảng màu tươi sáng sẽ làm cho không gian trở nên hoàn mỹ hơn và dễ dàng cho việc trang trí nội thất hơn.

Bảng màu tươi sáng sẽ giúp bạn dễ dàng có được những sự lựa chọn tốt hơn về màu sắc và dọn dẹp vệ sinh.

8/ Sử dụng cây xanh.

Rất có thể bạn nên sử dụng thêm một vài thiết kế với cây xanh. Cây xanh mang đến sinh khí thêm cho căn phòng. Những không gian nhỏ thì cây xanh sẽ nhỏ tận dụng các dạng cây để bàn hoặc treo sẽ tốt hơn.

9/ Tận dụng không gian góc.

Bạn có thể tận dụng một vài không gian góc chân cầu thang hay một vài vị trí có thể làm một vài điều gì đó. Tôi có chia sẻ điều này. Có thể bạn chưa biết phải làm gì nhưng khi bạn đã đến đây tôi sẽ giúp bạn.

10/ Lên bố cục hoàn hảo.

Có lẽ bạn cần một bố cục hoàn hảo. Rèm cửa treo cao và đơn giản.

Nội thất tập trung và nhỏ gọn nhiều công dụng.

Cần một bảng màu tươi sáng.

Một bố cục hoàn thiện để không gian trở nên phù hợp và biết được kích thước nội thất cần trang trí và khấu trừ những thứ không cần thiết.

10 cách này là cơ bản nhất để biến không gian nhỏ trở nên rộng hơn. Tôi không khuyến khích bạn áp dụng tất cả. Hãy xem một vài lựa chọn và biết đâu bạn sẽ thích một lựa chọn nào đó. Và đôi khi có thể căn phòng của bạn chưa đáp ứng được điều này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here