“6 Kỹ năng giao tiếp” mỗi Nhân Viên Bán Xe ô tô nên có

0
825
ky nang ban xe o to
6 Kỹ năng giao tiếp trong việc bán xe ô tô.

Trong bán hàng ô tô, kỹ năng giao tiếp là thứ tách biệt những nhân viên bán hàng hàng đầu.

Hãy nhớ lại thời điểm bạn quyết định trở thành một nhân viên kinh doanh ô tô. Bạn có suy nghĩ nào sau đây không?

  1. a) “Tôi yêu ô tô và biết mọi thứ về chúng, vì vậy rõ ràng tôi cũng muốn bán chúng rất tốt!”
  2. b) “Mọi người nói tôi quyến rũ và nói rất nhiều. Đó là những đặc điểm hoàn hảo của một nhân viên bán hàng ”.
  3. c) “Tôi có thể nói bất cứ ai làm bất cứ điều gì, tôi bán xe hơi tuyệt vời!”

Nếu vậy, bạn có thể đã phát hiện ra rằng những đặc điểm đó là khuôn mẫu của nhân viên bán hàng. Điều gì khiến những nhân viên bán hàng của đại lý hàng đầu khác biệt với những người còn lại? Kỹ năng giao tiếp bán hàng vượt trội.

Giao tiếp không chỉ là nói, kể hoặc giải thích. Nó cho phép bạn thực sự hiểu người mua tiềm năng và kết nối với họ theo cách xác thực. Nó có thể sẽ chuyển thành một giao dịch mua bán mà mọi người đều hài lòng. Giao tiếp có nhiều mặt — cả bằng lời nói và không lời. Không những thế nó còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau để gửi thông điệp dự định.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng của bạn như thế nào? Nếu như bạn có chưa hiểu về nò dưới đây là một số điều cần thiết nhất

ky nang ban xe o to
6 Kỹ năng giao tiếp trong việc bán xe ô tô.

Lắng nghe tích cực

Nhiều nhân viên bán hàng là người hướng ngoại và thích nói chuyện với mọi người cả ngày. Khi bạn đang không giao tiếp — bạn chỉ đang nói quá nhiều. Lời nói của bạn quá nhiều và không thể lắng nghe được khách hàng.

Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc có giá trị hơn nhiều bằng cách để khách hàng của bạn nói và tích cực lắng nghe họ. Lắng nghe tích cực không chỉ là gật đầu và khoanh vùng. Thỉnh thoảng lặp lại những gì người đó đã nói để cho thấy bạn đang lắng nghe. Tóm tắt những gì họ đã nói với bạn và đặt những câu hỏi liên quan để làm rõ sự hiểu biết của bạn.

Kỹ năng lắng nghe và ghi nhớ là một kỹ năng thật sự cần thiết với người bán ô tô.

Đọc và quản lý ngôn ngữ cơ thể

Khách hàng của bạn có thể đang nói một điều, nhưng nếu bạn có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể của họ. Họ có thể đang kể cho bạn một câu chuyện hoàn toàn khác để tiết lộ cảm giác của họ. Tương tự như vậy, hãy xem ngôn ngữ cơ thể của chính bạn. Nếu bạn không giỏi trong việc duy trì giao tiếp bằng mắt hoặc khoanh tay trước cơ thể nhiều, bạn có thể vô tình trở nên nhút nhát, không chắc chắn hoặc khép kín.

Điều chỉnh giọng nói

Trong số các kỹ năng giao tiếp bán hàng quan trọng nhất, việc xem giọng nói của bạn thường bị lãng quên. Chú ý đến cách người mua của bạn nói — âm lượng, cao độ, lựa chọn từ ngữ và tốc độ của họ. Đừng bắt chước họ, nhưng hãy cố gắng điều chỉnh giọng nói của bạn để phù hợp với họ.

Truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn mà không cần trịch thượng

Khách hàng của bạn muốn bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Họ yêu thích sự nhiệt tình của bạn với chiếc xe mà họ sắp lái thử. Tuy nhiên, có một ranh giới tốt giữa việc chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn đó. Bạn phải học cách truyền đạt kiến ​​thức đó theo cách mà khách hàng của bạn có thể hiểu được. Bạn có biết khách hàng của bạn không có quá nhiều hiểu biết về sản phẩm của bạn. Nếu bạn nói quá nhiều từ chuyên ngành khách thì cuộc giao tiếp sẽ không hiệu quả. Cần biết cách chuyển đổi từ ngôn ngữ chuyên ngành sang ngôn ngữ đơn giản hơn.

Sự tò mò

Hãy nhớ khi bạn còn là một đứa trẻ và bạn thắc mắc và tự hỏi về mọi thứ? Hãy quay trở lại tâm trí đó khi bạn gặp một khách hàng mới. Kìm hãm sự thôi thúc bắt đầu toàn bộ công việc bán hàng của bạn. Hãy hỏi những câu hỏi xác thực, có liên quan  sẽ giúp bạn hiểu được những gì họ cần.

Trung thực hoàn toàn

Sự chân thành là điều mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng cần có. Điều đó có nghĩa là nếu họ hỏi bạn một câu hỏi mà bạn không biết câu trả lời, đừng bịa chuyện. Hãy trung thực, nói với họ rằng bạn không chắc chắn, nhưng bạn sẽ tìm hiểu cho họ. Đó là một cách đơn giản để xây dựng lòng tin. Đôi khi có thể kiến thức chuyên môn khách hàng cao hơn bạn, bạn không thể biết được.

Trên đó là 6 kỹ năng cơ bản cần có mà một nhân viên bán ô tô cần có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here