8 cách để bạn nạp năng lượng những lúc mệt mỏi

0
593
nap nang luong co the (1)
nap nang luong co the (1)

Con người ngày càng làm việc quá sức và quá tải do áp lực về cuộc sống. Ngày nay cuộc sống không còn là ăn no mặc ấm mà còn là ăn ngon mặt đẹp. Để đáp ứng được điều này có nghĩa là bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn. Dù là công việc đầu óc hay tay chân điều lấy đi một ít năng lượng từ cơ thể. Đôi khi công việc không vận động nhiều nhưng căng thẳng và áp lực cũng khiến bạn trở nên quá tải.

Những nguồn năng lượng rẻ và nhanh sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng cần thiết. Theo các nghiên cứu khoa học thì có rất nhiều cách nạp nhanh năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên 8 cách đơn giản rẻ tiền sau sẽ là lựa chọn thích hợp.

8 cách giữ và nạp năng lượng cho cơ thể.

1/Giữ nước.

Nước là nguồn sống của cơ thể, hãy nạp một lượng nước cần thiết để cung cấp cho cơ thể của bạn. Giữ cơ thể nhiều nước sẽ giúp cơ thể ở một trạng thái tốt nhất. Mỗi ngày cơ thể nên cung cấp ít nhất 3 lít nước vào cơ thể để việc thanh lọc cơ thể diễn ra tốt hơn.

nap nang luong co the (3)
Nước sẽ giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái tốt nhất, và tái thiết năng lượng.

2/Bữa ăn nhỏ.

Bạn nên cần có một vài bữa ăn nhỏ chẳng hạn. Một bữa ăn nhỏ giúp cung cấp năng lượng nhiều hơn cho cơ thể của bạn ngoài ra nó còn là giải pháp chống buồn ngủ hiệu quả. Những bữa ăn nhỏ với trái cây cũng là lựa chọn thích hợp.

3/Chất chống oxy hóa.

Bổ sung dưỡng chất chống oxy hóa như trà xanh, trái cây, vitamin c là nguồn chống oxy hóa tuyệt vời. Chống oxy hóa là một nguồn năng lượng sạch, nghĩa là chúng bảo vệ cơ thể khỏi sự sụt giảm năng lượng.

4/Đừng phụ thuộc quá nhiều vào đường.

Đường có thể giúp cơ bản bạn có thêm năng lượng nhưng đừng phụ thuộc quá nhiều vào nó. Đường có thể giải quyết tình trạng này ngay lập tức, tuy nhiên cần một nguồn năng lượng tốt hơn, dài lâu hơn để giải quyết vấn đề này.

5/Ngủ ngắn.

Bạn cần một giấc ngủ ngắn hạn vào khoảng 20 phút để giúp cơ thể tỉnh táo hơn. Việc ngủ ngắn đôi khi có thể làm bạn mệt mỏi hơn. Tuy nhiên hãy để cơ thể thư giãn khoảng 20 phút điều này giúp tránh việc ảnh hưởng đến giấc ngủ tối.

nap nang luong co the (4)
Một giấc ngủ ngăn thật sự vô cùng cần thiết để mọi thứ trở lại bình thường.

6/Cafein.

Cafein có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn mệt mỏi bằng cách mang năng lượng tốt đến. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng chúng. Cafein giúp ngăn ngừa ung thư, mất trí, tiểu đường,… Có một câu chuyện nói về tác dụng của cafein bạn nên xem nó.

nap nang luong co the (2)
Cafein là giải pháp ngăn ngừa mệt mỏi và nạp năng lượng nhanh.

7/Đi bộ hay di chuyển.

Cơ thể bạn mệt mỏi do đói hoặc thiếu dưỡng chất là một vấn đề. Tuy nhiên nếu mọi thứ hoàn hảo nhưng bạn vẫn cảm giác mệt mỏi. Đến lúc bạn nên vận động tay chân rồi đó, vận động tay chân giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Nên đi bộ hoặc chạy bộ tại nơi văn phòng làm việc vài phút mỗi ngày để cung cấp năng lượng và giảm mệt mỏi nơi làm việc của bạn.

nap nang luong co the (1)
Đi bộ và di chuyển giúp khí huyết lưu thông.

8/Uống ít rượu.

Bạn có thể cảm nhận được giấc ngủ của bạn trở nên sâu hơn và lâu hơn với một vài ly. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn ngược lại.

Rượu sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, làm cho hôm sau bạn cảm thấy bồn chồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here