Yang Mi hay Dương Mịch sao hoa ngữ và vài điều cần biết

0
416
duong mich (1)

Tiểu sử Dương Mịch.

Nữ diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất Trung Quốc đại lục
Yang Mi, sinh tại Bắc Kinh vào ngày 12 tháng 9 năm 1986, là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình, ca sĩ nhạc pop, nhà sản xuất phim và truyền hình ở Trung Quốc Đại lục( thường gọi là sao hoa ngữ). Năm 2005, Dương Mịch vào học lớp đại học khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 2006, anh trở nên nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim võ thuật “Thần điêu đại hiệp” của Jin Yong. Năm 2008, với bộ phim cổ trang “Vương Chiêu Quân”, anh được đề cử cho giải Nữ diễn viên phim truyền hình được khán giả yêu thích nhất tại Lễ trao giải Đại bàng vàng truyền hình Trung Quốc lần thứ 24. Năm 2009, anh được vinh danh là “Four Little Huadan” trong cuộc bình chọn “Những ngôi sao giải trí thế hệ mới sau thập niên 80”. Năm 2011, anh giành được sự chú ý rộng rãi với bộ phim du hành thời gian “Palace Lock Heart Jade”, và giành được vị trí thứ 17.
duong mich (1)

Lịch sử cơ bản.

Năm 2005.

Dương Mịch vào học lớp đại học khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh  Năm 2006, anh trở nên nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim võ thuật “Thần điêu đại hiệp” của Jin Yong . Năm 2008, với bộ phim cổ trang ” Vương Chiêu Quân “, anh được đề cử giải Nữ diễn viên phim truyền hình được khán giả yêu thích nhất tại Lễ trao giải Đại bàng vàng truyền hình Trung Quốc lần thứ 24 .
Năm 2009, anh được vinh danh là ” Four Little Huadan ” trong cuộc bình chọn “Những ngôi sao giải trí thế hệ mới sau thập niên 80″   . Năm 2011, với bộ phim du hành thời gian ” Palace Lock Heart Jade “, cô đã giành được sự chú ý rộng rãi và giành giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn tại Giải thưởng Magnolia của Liên hoan truyền hình Thượng Hải lần thứ 17 . Năm 2012, anh không chỉ thành lập Yang Mi Studio mà còn giành được nhiều danh hiệu với bộ phim truyền hình đô thị ” Chuyện tình Bắc Kinh “

Năm 2015.

doanh thu phòng vé của loạt phim ” Little Times ” do cô thủ vai chính đã vượt 1,8 tỷ nhân dân tệ  . Năm 2016, bộ phim truyền hình nơi làm việc ” Dear Translator ” do anh đóng vai chính đã giành giải quán quân xem phim truyền hình hàng năm trên toàn quốc  . Năm 2017, bộ phim thần thoại ” Three Lives Three Worlds Ten Miles of Peach Blossoms ” do Dương Mịch đóng chính đã nhận được rất nhiều sự chú ý, cùng năm đó, cô cũng giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Houston cho bộ phim khoa học viễn tưởng của mình. ” Giải cứu chống lại thời gian ”  .
 Năm 2018 , cô đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim sinh viên Đại học Bắc Kinh cho bộ phim cổ trang “Con dao mùa xuân thêu II: Chiến trường Shura” . Cùng năm đó, cô cũng giành được giải Nữ diễn viên ngọc lục bảo tại Giải Diễn viên xuất sắc nhất trên Truyền hình Trung Quốc lần thứ năm Giải thưởng . Năm 2021, anh tham gia Gala Lễ hội mùa xuân của CCTV lần đầu tiên.
duong mich (2)

Kỷ yếu.

sinh ra

Sinh ra tại Bắc Kinh ngày 12 tháng 9 năm 1986, bởi vì cha mẹ của anh đều họ Dương, là điện thứ ba của “Dương”, anh được đặt tên là Quyền lực.

Lần đầu tiên trên TV

Năm 1990, Yang Mi, người đang tham gia lớp đào tạo diễn viên trẻ, được chọn vào đoàn phim “Đường Minh Hoàng” của đạo diễn Trần Gia Dĩnh, và đóng vai công chúa Xianyi trong vở kịch.

Được nhận vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Năm 2004, Yang Mi được nhận vào Khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với thủ tục xuất sắc nhất khóa học nghiệp vụ.

Kinh nghiệm ban đầu

Vào mùa thu năm 1986

Yang Mi sinh ra tại quận Huyền Vũ, Bắc Kinh (đã được sáp nhập vào quận Tây Thành mới của Bắc Kinh) . Cha của ông, Yang Xiaolin , là một cảnh sát  , và mẹ của ông, Yang Chunling, là một bà nội trợ toàn thời gian. Vì gia đình ba người đều có họ Yang, tức là sức mạnh thứ ba của “Yang” (kết quả của một sức mạnh trong toán học gọi là sức mạnh) , nên cô được đặt tên là Yang Mi  .
Yang Mi là một cô gái Bắc Kinh Nancheng Hutong chính hiệu, cô sống gần Niujie khi còn nhỏ, chơi bóng bàn, cầu lông, bơi lội và trượt băng rất giỏi . Khi còn nhỏ, cô khá nghịch ngợm, trẻ em của các gia đình khác được học piano, múa và thư pháp, nhưng cô không thể bình tĩnh khi cô học bất cứ điều gì .  bố mẹ Yang Mi đưa cô đến đăng ký với tâm lý muốn tham gia kỳ thi thử, nhưng Yang Mi chưa đủ tuổi đã được giáo viên tuyển sinh nhận vào học một cách đặc biệt .

Kinh nghiệm diễn xuất

Năm 1990

Khi cô đang tham gia lớp đào tạo diễn viên trẻ thì tình cờ được đoàn phim ” Đường Minh Hoàng ” do Trần Nghiên Hy làm đạo diễn đến chọn diễn viên, cậu bé 4 tuổi Yang Mi đã may mắn được chọn và đóng vai chính. trong vở kịch với vai Công chúa Xianyi . Sau khi phát sóng, vở đã giành được Giải thưởng loạt phim truyền hình nổi bật ” Golden Eagle Award ” lần thứ 11 và Giải thưởng phim truyền hình ” Flying Award ” lần thứ 13 . Năm sau, Yang Mi 5 tuổi đóng vai con gái của nam nhân vật chính Su Can ( do Stephen Chow đóng ) trong bộ phim hài hành động Hong Kong ” Wu Zhuangyuan Su Qi’er ” .

Năm 1992

Yang Mi và Liu Xiaolingtong đóng chung trong bộ phim thiếu nhi có chủ đề kinh kịch ” Monkey Baby  , bộ phim đã giành được giải nhì của bộ phim truyền hình thiếu nhi ” Flying Award ” lần thứ 14 sau khi phát sóng. Năm 6 tuổi, cô cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Li Xiaowan , nhà sản xuất của chương trình .

Năm 1993.

Yang Mi đóng vai Xiao Li Danyang trong MV ” Sichuan Girls in Military Uniforms ” của Li Danyang , và tác phẩm này đã giành được giải vàng trong Cuộc thi truyền hình âm nhạc Trung Quốc lần thứ nhất  . Năm 1996, cô cũng đóng vai em họ của Xiaoxia trong bộ phim thanh xuân ” Ca sĩ ” đóng cùng He Qing và Li Yapeng .

Năm 2001

Yang Mi, 15 tuổi, đang học năm thứ hai tại trường trung học cơ sở số 14. Bắc Kinh , theo gợi ý của các bạn cùng lớp, cô đã gửi ảnh của mình cho tạp chí thời trang “Ruili”. biên tập viên, cô ấy bắt đầu làm người mẫu đồ họa. Work . Năm 2002, Yang Mi ký hợp đồng với Công ty TNHH Nghệ thuật Truyền hình và Điện ảnh Rongxinda Bắc Kinh do Li Xiaowan và Li Shaohong đồng sáng lập.

Vào tháng 9 năm 2003

Yang Mi, 17 tuổi, có kịch bản đầu tiên theo đúng nghĩa của cuộc đời mình. Cô đóng vai chính với Tong Dawei , Sun Li và những người khác trong bộ phim lãng mạn ” Pink Family , và đóng Li Xiaotao, người muốn trở thành ca sĩ và diễn viên đoàn múa  , và Yang Mi cũng chính thức mở đầu cho sự nghiệp diễn xuất cá nhân của mình; cùng năm đó, cô cũng đóng vai chính trong bộ phim truyền hình ” Bắc Kinh Fairy Tale ”, và đóng vai cô gái mắc bệnh bạch cầu Zhu Zhu .

Vào tháng 6 năm 2004

Yang Mi, khi đó vẫn đang học năm thứ hai trung học tại trường trung học số 14 Bắc Kinh , đóng chung với Huỳnh Hiểu Minh , Lưu Diệc Phi và những người khác trong bộ phim tình cảm võ thuật Jin Yong “Thần điêu đại hiệp “, và đóng vai thanh tú, xinh đẹp, cả chính lẫn tà trong vở Xiaodongxie Guo Xiang , và đây cũng là tác phẩm võ hiệp đầu tiên của ông.

Năm 2005.

Yang Mi được nhận vào Khoa Biểu diễn của Học viện Nghệ thuật Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với lớp đầu tiên của khóa học chuyên nghiệp, cô vừa làm vừa học; cùng năm đó, cô đã giành được giải tuyển chọn nữ anh hùng của huyền thoại nhân vật hóa trang trong bộ phim truyền hình ” Vương Chiêu Quân ” và đã thể hiện thành công vai diễn này. Vương Chiêu Quân; sau đó, Dương Mịch và Hồ Ca cũng đóng vai chính trong bộ phim giả tưởng cổ trang ” Liaozhai Zhiyi: Xiaoqian “, và đóng vai nữ chính xinh đẹp và tinh tế Nie Xiaoqian trong vở kịch ; cô cũng đóng vai chính trong các bộ phim truyện” The Door “và” Live with a Laugh “.

Vào tháng 3 năm 2006.

Bộ phim truyền hình võ hiệp “Thần điêu đại hiệp” do Dương Mi đóng vai chính và nhiều nghệ sĩ đã được phát sóng trên toàn quốc,  bộ phim đã đạt được xếp hạng tốt và danh tiếng từ đó bắt đầu nổi lên trong lĩnh vực này. của điện ảnh và truyền hình , và có được nhiều cơ hội phát triển hơn.

Năm 2007.

Yang Mi lần đầu tiên đóng vai Su Fang hiền lành, tốt bụng và trầm lặng và buồn bã trong tác phẩm kiểm tra hàng năm “Người Bắc Kinh” Cô Youth Forbidden Game ” và đóng “Lala”, một nữ sinh trung học thờ vàng trong vở kịch Chữ Hán đóng vai một cậu bé.
Vào ngày 7 tháng 7 năm 2008, Yang Mi bắt đầu đóng vai chính trong phiên bản ” Dream of Red Mansions ” của Lý Thiếu Trung với nhiều nghệ sĩ, và đóng vai cô gái xinh đẹp khéo léo và khéo léo Qingwen trong vở kịch. kiểm tra “không thể nhặt được móng tay đỏ”, “khóc ba ngày liên tiếp”, và “cưỡi trên giường vào mùa hè và thổi cát vào mặt cô ấy” ;
Vào giữa tháng 8, Yang Mi đã nhận được lời mời của đoàn làm phim Legend of Sword and Fairy III “; sau đó, sau nhiều lần thảo luận với đoàn làm phim “A Dream of Red Mansions “, đoàn phim “Three Immortals” cuối cùng đã thành công trong việc “mượn” Yang Mi  , và cô ấy một mình trong vở kịch này đóng vai Xiyao và Xuejian, hai người có tính cách và tính cách hoàn toàn khác nhau .

Vào tháng 4 năm 2009.

Yang Mi cùng với Huang Shengyi , Wang Luodan và Lưu Diệc Phi đã giành được danh hiệu ” Tứ tiểu hoa đán ” mới của Đại lục trong “Những ngôi sao giải trí thế hệ mới sau thập niên 80” do gần 100 phóng viên giải trí bình chọn. sự tham gia của hàng triệu người . cô đóng vai mỹ nhân tuyệt sắc Mo Xueyuan, người quyến rũ, kiêu ngạo và có võ công cao cường.

Năm 2010.

Sau khi hợp đồng giữa Yang Mi và Rongxinda Company hết hạn, cô đã ký hợp đồng với Hong Kong Meiya Entertainment ‘; và đóng chung trong bộ phim cổ trang năm mới ” Legend of the Zodiac ” với nhiều nghệ sĩ. Cùng năm đó, Yang Mi cũng đóng vai chính trong bộ phim tình cảm đô thị hiện đại ” Chuyện tình Bắc Kinh ” và đóng vai một thiên thần báo thù mạnh mẽ và độc đoán,Yin Baixue . được đề cử cho giải “Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất của khán giả” tại Giải thưởng Golden Eagle của Đài truyền hình Trung Quốc lần thứ 26 cho bộ phim này, ngoài ra cô còn góp mặt trong bộ phim ma thuật Hollywood “Mỹ nhân ngư đế quốc “.

Năm 2011.

Yang Mi đóng vai chính trong bộ phim cung đấu cung đình ” Palace Lock Heart Jade “, trong đó cô đóng vai Luo Qingchuan , một cô gái xinh đẹp của thế kỷ 21 vô tình trở về cuối thời Khang Hy, và người thay thế Qingchuan, người đã bị đô thị hóa sâu sắc . Huaying, vở kịch đã được xếp hạng nhất về lượng người xem của đất nước trong cùng khoảng thời gian phát sóng, và cũng đã nhận được hàng trăm triệu lượt phát trực tuyến, và giành được vị trí thứ 17 Liên hoan truyền hình Thượng Hải ” Giải thưởng Magnolia ” Đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ; Giải “Nữ diễn viên được yêu thích nhất” “Giải thưởng” Magnolia ” , và Cô ấy đã hát bài hát chủ đề của bộ phim” Cung đình “” The Support of Love “, mà được liệt kê là quán quân của một số địa điểm thử giọng ở Trung Quốc đại lục [70] ;, được chọn là một trong “Mười diễn viên điện ảnh và truyền hình có ảnh hưởng đến Internet của Trung Quốc”

Đầu năm 2012.

phòng thu của Yang Mi được thành lập, đồng thời , album ca nhạc solo đầu tiên ” Close to Me ” của cô chính thức ra mắt ” , đây là lần đầu tiên cô làm nhà sản xuất phim và truyền hình; sau đó, Yang Mi đã vươn lên vị trí thứ 13 trong Danh sách Người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc từ vị trí thứ 92 của năm trước và đứng thứ 2 trong Danh sách Người nổi tiếng Weibo của Forbes Trung Quốc  ; và trong quá trình khảo sát của “Khảo sát về sự hài lòng của Người nổi tiếng về nghệ thuật biểu diễn châu Á”, cô đứng đầu với số điểm 876,68 trong danh sách top 100 tài năng diễn xuất trong nước ” được phát hành trên toàn quốc.

Năm 2013

Yang Mi lần đầu tiên đảm nhận vai trò nhà sản xuất phim truyền hình, cô và Thế Kỷ Huân đã đồng sản xuất bộ phim tình cảm đô thị “Love in the Micro Era – First Love, và đóng vai trò ngôi sao điện ảnh và truyền hình. Luo Yi trong vở kịch ; Vào ngày 31 tháng 3, cô chính thức gia nhập Huanrui  Century và ký hợp đồng dưới hình thức một xưởng nghệ sĩ. Ngoài ra, với 45,01% số phim, khoảng 35.000 suất chiếu trong ngày đầu tiên, lập kỷ lục phim Trung Quốc ngày đầu tiên , với hơn 2,1 triệu khán giả và doanh thu phòng vé khoảng 73 triệu nhân dân tệ, cũng tạo ra số lượng phim lớn nhất của Trung Quốc.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2014

” Little Times 3: The Age of Thorn Gold ” với sự tham gia của Yang Mi đã được công chiếu và đạt được 110 triệu nhân dân tệ trong ngày đầu tiên (bao gồm cả suất chiếu tại chỗ và không có điểm) , chiếm 44% doanh thu phòng vé. . Và suất chiếu sớm của cô đã thu về 7,5 triệu nhân dân tệ, với hơn 1.500 suất chiếu không điểm, lập kỷ lục trường quay không điểm với 800 suất chiếu của “Little Times 1 ”  , Little Times 3: The Age of Thorn Gold ” đạt được đạt doanh thu phòng vé 1 tỷ nhân dân tệ trong vòng một tháng [97] ; về mặt truyền hình và Internet, bộ phim thần tượng cổ trang do ” Gu Jian Qi Tan ” đóng vai chính đang phát sóng. Trong thời gian này, phim đã giành được xếp hạng phim triệu . Thứ 7 và thứ 6.

Vào ngày 27 tháng 3 năm 2015.

Yang Mi và hai nhà môi giới Zhao Ruoyao và Zeng Jia cùng đầu tư 3 triệu nhân dân tệ để thành lập Công ty TNHH Văn hóa Điện ảnh và Truyền hình Haining Jiaxing Tianxia.
 Vào ngày 17 tháng 10, Huanrui Yang Mi Studio được đổi tên thành Jiaxing Yang Mi Studio; vào tháng 11, Yang Mi trở lại làm việc sau khi sinh con, và đóng vai chính trong bộ phim tình cảm hiện đại ” City in Love ” ; 12 Ngày 1 tháng 1, đô thị bộ phim lãng mạn ” Why Sheng Xiao Mo ” do cô và Huỳnh Hiểu Minh đóng chính đã được phát hành. Doanh thu phòng vé của phim đã vượt quá 220 triệu nhân dân tệ trong tuần đầu tiên và tổng doanh thu phòng vé đạt 350 triệu nhân dân tệ.

Vào tháng 3 năm 2015.

Yang Mi và Lu Han đóng chung trong bộ phim truyền hình hồi hộp hiện đại ” Tôi là nhân chứng “, và trong phim vào vai Lu Xiaoxing , một nhân chứng chính nghĩa và đáng kinh sợ cho vụ giết người  . Anh đóng chung với Lý Dịch Phong trong bộ phim hài lãng mạn ” Pumble Stars ”   ; vào tháng 7, bộ phim ” Little Times 4: The End of Soul ” do anh đóng vai chính được phát hành, và với phần cuối của loạt phim ” Little Times “, kết quả phòng vé vượt 1,8 tỷ nhân dân tệ và lập kỷ lục phòng vé cho loạt phim nội địa; vào tháng 12, Yang Mi cũng đóng vai chính trong bộ phim hành động khoa học viễn tưởng “Giải cứu chống lại thời gian ” do Trung Quốc và Hàn Quốc hợp tác sản xuất , trong đó anh đóng vai chính. Vai trò của một nhà nghiên cứu vật lý. Bà mẹ đơn thân mùa hè ; và trong Danh sách Người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes năm nay, Yang Mi cuối cùng xếp thứ 31 vì mang thai và sinh con trong nửa năm  .

Năm 2016.

Yang Mi đóng vai chính trong bộ phim hành động cổ trang ” Thêu Spring Knife II: Shura Battlefield “, và trong phim vào vai họa sĩ định mệnh Bei Zhai ; vào tháng 6, anh đóng vai chính trong bộ phim tình cảm nơi làm việc ” Dear Translator “. Khi lên sóng, cô đã đóng vai nữ chính Kiều Phi xinh đẹp, trí tuệ và bướng bỉnh trong vở kịch, và vở kịch đã đạt giải quán quân xem phim truyền hình hàng năm toàn quốc với xếp hạng trung bình của mạng thành phố và mạng quốc gia đều vượt 2 và cao nhất tỷ lệ người xem là 11,46%. Đồng thời, nó cũng gây ra một lượng thảo luận sôi nổi ; sau đó, bộ phim giả tưởng CG live-action đặc biệt ” Jazz Trail ” được công chiếu trên toàn quốc.

Vào tháng 1 năm 2017

Yang Mi đóng vai chính trong bộ phim truyền hình tình cảm thần thoại ” Three Lives , Three Worlds and Ten Miles of Peachoms ” trên ngôi sao Tuyệt đẹp, vị thần của tộc hồ ly chín đuôi ở Qingqiu, Baiqian , điều này bộ phim đã giành giải quán quân lượt xem truyền hình quốc gia trong cùng thời gian với điểm trung bình là 1 trên cả hai đài  , và lượng phát sóng toàn mạng đạt 30 tỷ lần trong thời gian phát sóng, và anh ấy đã được nhiều khán giả công nhận hơn. , và trở thành nhân vật thời sự trong nhiều chỉ mục tìm kiếm nóng ; vào ngày 28 tháng 2, ông được bổ nhiệm làm giám đốc Hiệp hội Nghệ sĩ Truyền hình Trung Quốc. Giám đốc Ủy ban Công tác Diễn viên  ; Vào ngày 30 tháng 4, cô đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50 cho “Giải cứu “, đây cũng là giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đầu tiên cô giành được tại Liên hoan phim quốc tế.
duong mich (1)

Vào tháng 2 năm 2018

bộ phim thời trang thành thị “Người đàm phán ” do Dương Mịch đóng chính đã được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam . Nhân vật nữ chính mà cô đóng trong vở kịch, Tống Vĩ , là một nhà đàm phán cấp cao tại CAEA, có kỹ năng chuyên môn vững vàng và phong cách đàm phán táo bạo và cẩn trọng .Vào ngày 18 tháng 6, bộ phim truyền hình cảm hứng giả tưởng cổ trang có sự tham gia của ngôi sao ” Swinging ” đã được phát sóng. Anh đóng vai Meng Fuyao. Mặc dù danh tiếng của vở kịch không mấy khả quan , nhưng nó đã tạo nên kỷ lục xếp hạng của Đài truyền hình vệ tinh Chiết Giang trên China Blue Weekly Nhà hát

Vào đầu năm 2019

Yang Mi, người gốc Bắc Kinh, từng là người phát ngôn cho Gala Lễ hội mùa xuân của đài truyền hình Bắc Kinh và biểu diễn chương trình chủ đề ” That Spring ” với Cai Xukun tại bữa tiệc . CSM City Network xếp hạng nhất trong xếp hạng đồng thời, và là lần đầu tiên trong Gala Lễ hội mùa xuân trên truyền hình quốc gia,….
Và còn nhiều hơn nữa.
Nếu bạn quan tâm đến Dương Mịch nên xem: Tin tức cập nhật mới nhất về sao hoa ngữ Dương Mịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here